Đăng ký hội viên
Tìm kiếm  
New Page 1
 Đánh giá độ an toàn với Covid-19 tại các doanh nghiệp
Chiều 22/6, Bộ Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 trong khu công nghiệp và hướng dẫn các phương án khi có ca mắc. Tại điểm cầu Sở Y tế Bình Thuận, có đại diện Sở Y tế và các sở, ngành liên quan tham dự...


Điểm cầu Sở Y tế Bình Thuận tại buổi tập huấn trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch Covid-19 trong khu công nghiệp, chiều ngày 22/6.

Theo Bộ Y tế, mục tiêu tập huấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp nhằm chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, đảm bảo sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép, hạn chế tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội. Các doanh nghiệp luôn chuẩn bị sẵn phương án ứng phó tình huống xấu. Trong đó, nguyên tắc phòng chống dịch là “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

Tại cuộc họp, các chuyên gia cũng hướng dẫn cách đánh giá nguy cơ tại nơi làm việc, ký túc xá, tại cơ sở sản xuất kinh doanh; hướng dẫn báo cáo đánh giá bằng hình thức trực tuyến.

Các điểm cầu khác tại buổi tập huấn trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch Covid-19 trong khu công nghiệp, chiều ngày 22/6.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: Đợt dịch Covid-19 này, các ca nhiễm len lỏi vào các khu công nghiệp ở Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh... Để bảo vệ công nhân tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, ngoài các biện pháp phòng dịch, việc kiểm tra đánh giá độ an toàn của cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp thì rất quan trọng.

Được biết, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Bình Thuận đã ban hành văn bản về hướng dẫn phương án xử lý tình huống, khi phát hiện người lao động nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19 tại các khu công nghiệp của tỉnh. Từ đó sẽ phát hiệm sớm, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc và tử vong, cũng như giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

Theo đó, Sở Y tế Bình Thuận cũng khuyến cáo các doanh nghiệp trong khu công nghiệp lắp đặt hệ thống máy đo thân nhiệt tự động để kiểm tra thân nhiệt tất cả mọi người ra, vào doanh nghiệp. Sử dụng hệ thống này sẽ hạn chế sự tiếp xúc với người có thân nhiệt cao, tránh tụ tập đông công nhân để chờ đo thân nhiệt…

                                                                  Nguồn: Báo Bình Thuận


Các Tin khác
    11 giải pháp được trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận năm 2020 - 2021” (04/01/2022)
    Công bố cấp văn bằng chỉ dẫn địa lý “Thanh long Bình Thuận” tại Nhật Bản (30/12/2021)
    Khởi động “Tháng khuyến mại tập trung tỉnh Bình Thuận 2021” (02/12/2021)
    Tăng cường phòng chống dịch trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp (28/06/2021)
    Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội (23/06/2021)
    Xúc tiến đầu tư theo trọng tâm, trọng điểm (16/04/2021)
    Lãnh đạo tỉnh gặp mặt và làm việc với các hiệp hội và doanh nghiệp (19/03/2021)
    Lãnh đạo tỉnh sẽ gặp mặt, làm việc với doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư (02/03/2021)
    Cổng thông tin điện tử về FTA cần thiết cho doanh nghiệp hội nhập (24/12/2020)
    Doanh nghiệp kỳ vọng "thoát hiểm", bứt tốc sau Covid-19 nhờ chuyển đổi số (20/11/2020)

HÌNH NỔI BẬT
HỘI VIÊN MỚI
ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập

 Tên :
 Mật khẩu: 

   

HÌNH NỔI BẬT
New Page 1
LOGO HỘI VIÊN
THỐNG KÊ WEBSITE

Đang trực tuyến: 63

Lượt truy cập: dem truy cap 3707040

Bản quyền thuộc Hội Doanh nghiệp
HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP BÌNH THUẬN.
Địa chỉ: 282 Nguyễn Hội - Tp. Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (062) 3831516
Email: vphiephoi@gmail.com, Website: www.doanhnghiepbinhthuan.vn
Thiết kế website bởi Công ty TNHH Giải pháp Trực tuyến Tính Thành - Mobile: 0917.668833